NHỮNG ĐIỀU KỲ LẠ VÀ TUYỆT VỜI TỪ CƠ THỂ CHÚNG TA

Bởi Susan Lau

Spread the love

Cơ thể con người là một điều kỳ diệu! Chúng ta đã tìm ra được nhiều thứ từ bên trong cơ thể nhưng phần lớn vẫn còn là những ẩn số. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết về cơ thể của mình thật kỳ lạ và tuyệt vời.

Dưới đây là một số sự thật kỳ lạ về cơ thể con người và những thông tin này khá là thú vị!

  1. Bạn có biết rằng vân lưỡi của bạn cũng rất độc đáo như vân tay không? Lưỡi được cấu tạo từ một vài nhóm cơ và nó hoạt động không ngừng nghỉ. Lưỡi giúp bạn trộn thức ăn trong miệng và tất nhiên là tự uốn éo tạo thành từ khi chúng ta nói chuyện. Nó hoạt động ngay cả khi bạn ngủ để đẩy nước bọt xuống cổ họng.
  2. Axit trong dạ dày của bạn đủ sức để hòa tan một lưỡi dao cạo râu! Và lý do tại sao lại không có các lỗ thủng trong dạ dày là do các tế bào trong dạ dày tự kết nối và tạo mới thường xuyên. Chúng ta thường sẽ có 1 dạ dày mới chỉ trong 3-4 ngày.
  3. Một người có thể sẽ chết vì thiếu ngủ hơn là vì chết đói. Mất ngủ và hay ngủ không đủ giaác có thể dẫn đến tai nạn và chấn thương trong khi làm việc cũng như khi đi trên đường. Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân gây ra các thảm họa lớn nhất chẳng hạn như vụ rò rỉ hạt nhân năm 1986 tại Chernobyl!
  4. Mỗi người đều có một mùi riêng biệt khác nhau ngoại trừ các cặp song sinh giống hệt nhau sẽ có mùi giống nhau.
  5. Những cơn hắt hơi có biểu đồ tốc độ là 100 dặm một giờ trong khi những cơn ho chỉ 60 dặm một giờ!
  6. Chúng ta sẽ lột khoảng 0,03 và 0,09 gram da mỗi giờ, nghĩa là khoảng 35 kg cả đời! Hầu hết các phần da bị lột là những mảng da khá nhỏ và chúng chiếm phần nhiều khối lượng bụi bặm trong nhà.
  7. Trong một ngày, một người khỏe mạnh sẽ sản xuất khoảng 0,75 đến 1,5 lít nước bọt! Nếu tính cả đời, lượng nước bọt đó đủ để làm đầy 2 bể bơi!
  8. Gần 80 phần trăm não bộ là nước vì vậy khi bạn uống nước đúng cách, bạn có thể suy nghĩ nhanh hơn, tập trung vào công việc của bạn nhiều hơn với sự rõ ràng và sáng tạo tốt hơn! Nếu bạn không thể uống nước nổi, hãy ăn các loại trái cây như dưa hấu, dâu, hay các loại rau củ như dưa leo, rau diếp, bí ngòi và cần tây.

Tham khảo: BBC Science Focus; Purple.com; Toronto Star Library; UC Davis; WebMD

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.